కావలసిన పదార్ధాలు :
మునక్కాడలు – 10 మద్యస్థంగా వున్నవి .
కారంపొడి – 1 కప్
ఉప్పు – ¾ కప్
చింతపండు పేస్ట్ – 1½ కప్
మెంతులు – 2 టేబుల్ స్పూన్లు
ఆవాలు – 5 టేబుల్ స్పూన్లు
జీలకర్ర – 1 టేబుల్ స్పూన్
పసుపు – ¼ టేబుల్ స్పూన్
నూనె – 3 కప్
ఇంగువ – 1/6 టేబుల్ స్పూన్
మునక్కాయ ఆవకాయ తయారి విధానము:
ముందుగా మునక్కాడలును శుబ్రంగా కడిగిన తరువాత చిన్నచిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి,ఒక బాండిలో నూనె వేసి అందులో చాలా కొంచెం మెంతులు వేసి కొంచెం వేగాకా, అప్పుడు మునక్కాడముక్కలు కూడా వేసి వేయించాలి.
ఇలా రంగు మారే వరకు వేయించాలి (పచ్చి వాసన పోవాలి ). మెంతులు, ఆవాలు, జీలకర్ర నూనె లేకుండా వేయించి మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి.
ఒక గిన్నెలో చింతపండు పేస్ట్, మనం తాయారు చేసుకున్న పొడిని, కారంపొడి, ఉప్పు, వేయించుకుని వుంచిన మునక్కాడ ముక్కలు కలుపుకొని వుంచి తరువాత కొంచెం నూనెలో ఇంగువ వేయించి. మిశ్రంమము లో కలపాలి అంతే మునక్కాయ ఆవకాయ తయార్. ఒకరోజు తరువాత వేడి వేడి అన్నంలో కలుపుకొని తింటే చాలా బాగుంటుంది. మీరూ కూడా ప్రయత్నించి చూడండి.
No comments:
Post a Comment
ధన్యవాదములు.